Mô Hình Giấy Nhà Hàng SuShi

Standard

Sushi bắt đầu xuất hiện từ thế kỉ thứ 4 trước công nguyên tại Đông Nam Á. Với thành phần gồm cá ướp muối và được lên men với cơm, sushi đã trở thành nguồn cung cấp protein quan trọng. Cá làm sạch được ủ trong gạo và được bảo quản nhờ sự lên men tự nhiên của gạo. Loại sushi này được gọi là nare-zushi, sau vài tháng lên men sẽ được đưa ra tiêu thụ và số gạo lên men sẽ bị loại bỏ.

Theo thời gian, nó được lan rộng ra khắp Trung Quốc, và sau đó khoảng thế kỷ thứ 8 sau công nguyên, trong thời kỳ Heian, nó được đưa vào Nhật Bản. Kể từ khi người Nhật thích ăn cơm cùng với cá, các món sushi, được gọi là Seisei-zushi, trở nên phổ biến vào cuối thời kỳ Muromachi. Loại sushi này được tiêu thụ trong khi cá vẫn còn tươi sống và gạo vẫn chưa mất đi hương vị của nó. Bằng cách này, sushi đã trở thành một món ăn hơn là một cách bảo quản thực phẩm

Sau đó trong thời kì Edo, người Nhật bắt đầu làm Hya-zushi như là một cách để ăn cá chung với cơm. Đây cũng là một món ăn duy nhất đại diện cho nền văn hóa của Nhật Bản. Thay vì chỉ được sử dụng cho quá trình lên men như trước đây, gạo được trộn với giấm và không chỉ kết hợp với cá mà còn kết hợp với nhiều loại rau khác nhau và các thực phẩm bảo quản khô khác. Ngày nay ở mỗi vùng của Nhật Bản vẫn giữ nguyên hương vị của riêng của nó bằng cách tận dụng các sản phẩm địa phương trong việc đưa ra các loại sushi khác nhau và đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Vào đầu thế kỷ thế kỉ 19, khi Tokyo còn được gọi là Edo, ngành công nghiệp thực phẩm dịch vụ chủ yếu bị chi phối bởi các quầy hàng thực phẩm di động, nguồn gốc Nigiri-zushi bắt đầu từ đó. Edomae có nghĩa đen là “trước Vịnh Tokyo” là nơi tìm được cá tươi và rong biển ngon cho Nigiri-zushi. Kết quả là, nó còn được gọi là Edomae-zushi, và nó trở nên phổ biến trong cộng đồng người dân ở Edo và sau đó Yohei Hanaya, một đầu bếp trưởng sushi sáng tạo, đã cải tiến nó thành món ăn tuy đơn giản nhưng rất ngon. Sau đó, sau một trận động đất lớn ở Kanto vào năm 1923, Nigiri-zushi đã được lan truyền khắp Nhật Bản và những người đầu bếp làm Edomae-zushi đã trở nên phổ biến khắp nước Nhật.

Trong những năm 1980, trong sự trỗi dậy của ý thức về tăng cường sức khỏe, sushi, một trong những bữa ăn lành mạnh, đã nhận được sự chú ý nhiều hơn nữa, do đó, Sushi bars đã được gia tăng tại Hoa Kỳ. Với việc giới thiệu máy làm sushi, kết hợp cùng khối lượng sushi được làm ra từ những kỹ năng tinh tế được sử dụng bởi các đầu bếp sushi, làm và bán sushi đã trở nên dễ tiếp cận hơn với các nước trên thế giới.

sushiya

 

Bạn có thể download toàn bộ mô hình tại đây :

http://www.mediafire.com/?7mg79pe5qghs7h7

Password nếu có: freemohinhgiay.wordpress.com

Nếu có vấn đề gì về link download xin bạn vui lòng báo cho chúng tôi biết.

Nếu bạn thích mô hình này nhưng lại không có thời gian để thực hiện, mời bạn liên lạc với chúng tôi. Có những bạn sinh viên đang sẵn lòng hoàn thành mô hình này giúp bạn.

Thân ái.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s