Mô Hình Giấy Cung Điện Các Giáo Hoàng(Palais Des Papes)

Standard

Người dân Avignon rất tự hào về Cung điện các Giáo hoàng (Palais Des Papes), tòa lâu đài kiến trúc thời trung cổ thuộc loại lớn nhất châu Âu còn được giữ gìn tương đối nguyên vẹn. Di sản này có vị trí quan trọng trong việc nắm giữ quyền lực Giáo hội Công giáo vào đầu thế kỷ XIV, khi xung đột tôn giáo dữ dội ở Ý cùng uy quyền mạnh mẽ của nhà vua Pháp Philippe Le Bel đã buộc Giáo hội phải di chuyển Tòa thánh từ Roma về đóng ở Avignon trong gần 70 năm. Avignon là nơi duy nhất – ngoài Vatican – lần lượt bảy đời giáo hoàng sống và làm việc, từ Đức ngài Clement V (1309-1314) đến Giáo hoàng Grégoire XI (1370-1376). Giáo hoàng Benoit XII (1334-1342) là người đã cho khởi công xây dựng rồi những vị kế nhiệm tiếp tục hoàn thiện Palais Des Papes.

Di tích này hiện là một trong những điểm thu hút khách tham quan nhiều nhất nước Pháp. Du khách đến lâu đài sau khi viếng đại giáo đường Notre-Dame sẽ lần lượt thăm qua khoảng 25 gian phòng lớn nhỏ gồm nhà nguyện, phòng hội nghị, phòng nghi lễ nơi diễn ra các nghi thức tấn phong hồng y, phòng ăn, nhà bếp… Và tất nhiên tâm điểm thu hút chính là nơi ở của giáo hoàng, một căn phòng vuông vức đơn sơ có lò sưởi ở góc phòng, với giấy dán tường trang trí hình hoa và chim muông.

Palais Des Papes

 

Bạn có thể download toàn bộ mô hình tại đây :

http://www.mediafire.com/?n5d3em8bkq8tgav

Password nếu có: freemohinhgiay.wordpress.com

Nếu có vấn đề gì về link download xin bạn vui lòng báo cho chúng tôi biết.

Nếu bạn thích mô hình này nhưng lại không có thời gian để thực hiện, mời bạn liên lạc với chúng tôi. Có những bạn sinh viên đang sẵn lòng hoàn thành mô hình này giúp bạn.

Thân ái.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s