Mô Hình Giấy Scotland Yard

Standard

scotland yard

Scotland Yard là một trong những cơ quan điều tra tội ác giỏi nhất thế giới. Nhưng một bí ẩn mà nó vẫn chưa giải quyết được lại nằm sờ sờ ở bậc cửa.

Nếu bạn đã xem một bộ phim hình sự nào đó của Anh, chắc bạn đã nghe nói đến Scotland Yard và các tham tunổi tiếng của nó. Scotland Yard thực sự hấp dẫn ngoài đời cũng như trên phim ảnh, mặc dù bạn có thể hiểu lầm đôi chút về cái tên Scotland Yard.

Scotland Yard là tên lóng của Lực lượng Cảnh sát Trung ương đóng tại London. Tất cả các cảnh sát cơ động haythám tử tư nổi tiếng nhất Anh quốc đều là thành viên của cơ quan này.

Cái tên đó đến từ một lâu đài cổ trước kia nằm trên khu đất đặt trụ sở chính của cơ quan Scotland Yard ngày nay. Lâu đài này là nơi ở của vua chúa Scotland khi họ tới thăm London giữa thế kỷ thứ 10 và 12.
Trụ sở cảnh sát đầu tiên được đặt tại Scotland Yard năm 1662, nhưng các quan chức của cảnh sát London hầu như không đụng gì tới việc hành pháp. Phần lớn thời gian họ tiêu phí vào việc lát vỉa hè, chiếu sáng và quét dọn đường phố, trong khi các tên tội phạm vẫn thoải mái chém giết và trộm cắp!

Năm 1737, một lực lượng cảnh sát thực thụ gồm sáu mươi tám người được tổ chức, nhưng số lượng đó có lẽ quá ít để đối phó với tình trạng tội ác gia tăng trong thành phố. Cuối cùng, năm 1829, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh quốc Robert Peel quyết định dọn dẹp đường phố thành nơi an toàn cho dân chúng. Ông thành lập cơ quan Cảnh sát Trung ương London, một lực lượng gồm 1.000 người và quy định cho họ phải tuần tra 120 dặm vuông của khu London Lớn.

Ban đầu, mọi người đều phản đối gay gắt các nhân viên của Scotland Yard, gọi họ là “bọn tôm hùm sống”, và “bọn quỷ sứ xanh” đằng sau lưng bộ đồng phục xanh của họ. Nhưng trò mỉa mai này chấm dứt ngay khi Lực lượng Cảnh sát chứng minh được rằng họ là những tay chuyên nghiệp trong việc đấu tranh chống tội ác một cách hiệu quả.

Mãi đến năm 1842, Sở Yard mới có thêm các thám tử tư, gọi là “Những nhân viên phố Bow” và họ lãnh mọi công việc do thám trong thành phố London. Mặc dù họ nằm trong lực lượng công – “Những nhân viên phố Bow” – những khách hàng thuê thám tử sẽ trả tiền riêng trước khi các thám tử làm việc cho họ. Theo nghĩa đó, họ là những “con mắt bí mật” đầu tiên trên thế giới.

Scotland Yard mở Cục Điều tra tội ác ( viết tắt là C.I.D) – với tám sĩ quan. Họ mặc thường phục để không ai ngờ rằng họ là sĩ quan cảnh sát, và trà trộn vào thế giới “ngầm”. Đó là một công việc nguy hiểm. Nếu một thám tửngầm bị phát hiện trong một băng tội phạm, anh ta sẽ bị giết ngay lập tức.

Sở Scotland Yard có rất nhiều thám tử vĩ đại, nhưng có lẽ người nổi tiếng nhất là Frederick Cherrill, Trưởng ban Dấu tay từ năm 1938 đến 1953. Trong 39 năm phục vụ trong lực lượng này, Cherrill đã giải quyết nhiều vụ phạm pháp hơn bất kỳ thám tử nào khác. Ông có bộ óc như một máy ảnh, liếc qua một dãy dấu ngón tay là nhớ ngay chúng thuộc về tên tội phạm nào!

Ngày nay, có hàng ngàn thám tử tư làm việc cho Scotland Yard, nhiều người trong số họ rải rác khắp thành phố. Một nhóm nhỏ, “Đội cơ động”, sẵn sàng ra đi vào bất cứ lúc nào và đến bất cứ đâu trong thành phố London khi có tội ác xảy ra.
Dù có bao nhiêu thành công đi nữa, vẫn còn một bí ẩn mà không một thám tử nào giải quyết được. Và bí ẩn đó nằm ngay tại bậc cửa, hay đúng hơn dưới bậc cửa của Yard. Khi bắt đầu đào móng cho tòa nhà Scotland Yard mới, năm 1888, công nhân tìm thấy một tội ác rùng rợn tại khu đất. Họ đào được cái xác không đầu, không chân tay của một phụ nữ. Mọi cố gắng nhận dạng người phụ nữ và kẻ đã giết cô ta đều thất bại. Đến nay, đó vẫn là tội ác kỳ dị nhất chưa được giải quyết trong biên niên sử của Scoltland Yard và nó sẽ còn tồn tại mãi.

Bạn có thể download toàn bộ mô hình tại đây :

http://www.mediafire.com/download/zmf1n1c411sdwnn/Scotland+Yard.rar

Password nếu có: freemohinhgiay.wordpress.com

Nếu có vấn đề gì về link download xin bạn vui lòng báo cho chúng tôi biết.

Thân ái.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s